Bí quyết lựa chọn laptop có cấu hình khỏe

Bí quyết lựa chọn laptop có cấu hình khỏe

3:28 sáng | 14 Tháng Bảy, 2020

Bạn đang tìm mua 1 chiếc laptop để phục vụ trong công việc và giải trí? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn chiếc máy như thế nào? Ngày nay, các hãng laptop đua nhau đưa ra thị trường những chiếc máy có cấu hình khỏe với mức giá phải chăng. Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết lựa chọn laptop có cấu hình khỏe phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân ở bài viết dưới đây nhé.

Yếu tố quyết định laptop có cấu hình khỏe

chon-laptop-cau-hinh-khoe

CPU

CPU là một vi mạch được cắm vào bo mạch chủ, là bộ phận cốt lõi, như một trái tim của 1 chiếc máy tinh. Để tiện cho việc tháo gỡ, thay thế CPU ở máy tình để bàn thường được thiết kế ở những chỗ dễ dàng tháo và thay thế cùng với bộ làm mát. Chỉ cần là CPU tương thích với bo mạch chủ là có thể dễ dàng thay thế khi xảy ra vấn đề.

Nhưng trái lại, ở laptop, CPU cũng như bộ làm mát được thiết kế cố định không như máy tính để bàn do đó rất khó có thể thay thế, trừ khi mua máy khác. Vì thế, khi mua laptop người ta sẽ lựa chọn thật kỹ máy có cấu hình khỏe để phục vụ mục đích sử dụng lâu dài.

3 điều quyết định CPU tốt là xung nhịp, số lượng nhân và bộ nhớ cache. Xung nhịp là thước đo tốc độ xử lí của CPU mỗi giây. Số lượng nhân là khả năng xử lý đa tác vụ của máy, các lõi sẽ phân chia các tác vụ của bộ xử lý. Bộ nhớ cache là bộ nhớ của máy. Khi mua hãy so sánh 3 yếu tố này giữa các dòng máy để đưa ra lựa chọn tốt.

GPU

GPU của máy tính thực hiện chức năng hiển thị hình ảnh, video, đồ họa 2D, 3D;… Đối với các dòng game AAA, các công việc liên quan xử lý đồ họa, thiết kế, video thì GPU khỏe là một điều hết sức cần thiết. Với loại này, bạn nên chọn laptop có card đồ họa rời. Loại card rời sẽ có bộ nhớ riêng của mình, giúp việc xử lý đồ họa hiệu quả nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các loại card rời này sinh khá nhiều nhiệt vì thế hãy lưu ý lựa chọn thêm hệ thống làm mát.

Khả năng nâng cấp

chon-laptop-cau-hinh-khoe

Khi chọn laptop có cấu hình khỏe, ngoài những thông số CPU, GPU bạn cũng cần quan tâm đến các phần có thể hỗ trợ nâng cấp tốc độ xử lý của máy. Ở các máy laptop, 2 thành phần có thể nâng cấp phổ biến nhất là RAM và ổ cứng.

Đối với RAM, hãy lựa chọn những chiếc máy có dung lượng RAM tối thiểu 4GB, tối ưu nhất vẫn là 6 hoặc 8 GB. Với những chiếc máy này, việc sử dụng trong thời gian dài vẫn tương thích, khả năng làm việc hiệu quả với các phần mềm trình duyệt.

Ổ cứng góp phần tăng khả năng xử lí dữ liệu, tốc độ bật/mở laptop nhanh hơn đáng kể…Bạn có thể sử dụng ổ cứng SSD, HDD để tối ưu khả năng làm việc của laptop.

Lựa chọn laptop có cấu hình khỏe

Trước khi đưa ra quyết định mua, hãy tìm hiểu tham khảo và so sánh các thông số CPU, GPU cũng như các mặt tính năng khác giữa các dòng máy laptop khác nhau để có lựa chọn tốt nhất. Hãy xem xét đến việc mục đích sử dụng của bạn nữa, nếu không thường xuyên chơi các loại game AAA hay làm việc về thiết kế đồ họa thì không cần lựa chọn laptop có cấu hình quá khỏe.

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

>>>> Xem thêm: https://banlaptopcuuytin.com/hoc-ngay-3-kinh-nghiem-sua-lap-bi-mat-tieng-chuan-khong-can-chinh/

Xem thêm: