Tư vấn lựa chọn laptop cho dân IT phù hợp và chất lượng nhất

Tư vấn lựa chọn laptop cho dân IT phù hợp và chất lượng nhất

2:34 sáng | 21 Tháng Bảy, 2020

Đối với dân IT, laptop không chỉ được sử dụng để viết lập trình, học tập mà là công cụ quan trọng nhất để kiếm tiền.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy tính đa dạng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về giá thành, cấu hình, trải nghiệm,… Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thương hiệu laptop cho dân IT nổi tiếng.

Thương hiệu Apple

laptop-cho-dan-it

Là sản phẩm nằm trong top các dòng máy có mẫu mã đẹp trên thế giới, Macbook bên cạnh khuyết điểm giá thành thị trường khá cao thì đối với dân IT đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo. Đối với dân công nghệ thông tin, lập trình viên coder thì Macbook mang đến rất nhiều lợi ích.

Mọi nhu cầu như văn phòng, lập trình hay thiết kế đều được giải quyết đơn giản hơn với dòng Macbook Air. Dòng máy này được sản xuất với cấu hình tốt, hệ điều hành chạy mượt mà, màn hình thu hút sẽ là laptop cho dân IT hàng đầu.

Thương hiệu Dell

Không còn quá độc tôn trên thị trường kinh doanh laptop bởi sức cạnh tranh của các hãng công nghệ lớn tham gia ngày càng nhiều nhưng laptop hãng Dell vẫn là sự lựa chọn phổ biến cho dân IT. Nếu trong văn phòng bạn có 10 người thì sẽ có đến 4-5 người sử dụng dòng máy này.

Phục vụ mọi đối tượng khách hàng từ nhân viên văn phòng đến các game thủ, máy tính Dell hiện đang tung sản phẩm của mình phủ sóng khắp nơi. Hiện tại Dell có các dòng máy nổi tiếng như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell Latitude, Dell Precision, Dell Alienware. Chính vì thế, doanh thu của Dell trong những năm gần đây tăng lên đột biến.

laptop-cho-dan-it

 

Thương hiệu Lenovo Thinkpad

Với dòng máy thương hiệu Lenovo có khá nhiều sản phẩm nhưng phổ biến laptop cho dân IT chính là dòng Thinkpad. Thinkpad được ra đời từ hãng IBM nổi tiếng sau đó được thương hiệu Lenovo mua lại để đẩy mạnh đầu tư và phát triển. Vận hành nhiều năm, các sản phẩm Thinkpad luôn thu hút và nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như những phản hồi tích cực từ những người trong giới công nghệ thông tin (IT) không phân biệt giới tính hay tuổi tác.

Được sản xuất có một khung máy chắc chắn, bàn phím chất lượng, cấu hình máy cao, vận hành tốt và có khối lượng khá nhẹ so với các đối thủ khác. Những điều kể trên là ưu điểm của dòng máy này dành cho dân IT.

Thương hiệu HP

Một trong những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá rất cao chính là thương hiệu HP được Mỹ sản xuất và xuất khẩu về Việt Nam. Đây là dòng laptop dành cho dân IT bởi sản phẩm chất lượng và đặc biệt màn hình Dreamcolor huyền thoại ấn tượng và chinh phục được rất nhiều khách hàng khó tính với mẫu mà đẹp và bền lâu.

Tương tự như Dell thì HP tại Việt Nam một vài dòng sản phẩm của hãng này chỉ có thể mua hàng xách tay và với giá khá cao. Tuy nhiên những mẫu mã của HP như HP Elitebook hay HP Zbook được xách tay vẫn để lại ấn tượng lớn hơn với dân IT.

Trên đây là những dòng laptop dành cho IT đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng tôi mong rằng những thông tin bổ ích này sẽ hỗ trợ được các bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình một máy tính phù hợp.

>>>> Xem thêm: https://banlaptopcuuytin.com/bi-quyet-lua-chon-laptop-co-cau-hinh-khoe/

Xem thêm: